Skincare là gì? 6 bước skincare cơ bản hàng ngày

Admin daothinhuquynh
Thứ Sáu, 27/08/2021

Skincare là gì? Các bước skincare cơ bản, là câu hỏi của rất nhiều Chị Em chưa biết tới định nghĩa này. Một số đã biết tới Skincare tuy nhiên lại chưa nắm rõ được quy trình cơ bản của liệu pháp chăm sóc này. Số nữa thì hiểu chưa cặn kẽ về skincare mà vội vàng sử dụng treatment cho da. Điều này là sai cơ bản. Vậy Skincare là gì? Tại sao phải sử dụng skincare một cách chuẩn mực rồi mới tiếp tục các bước khác?

Định nghĩa Skincare:

Skincare là một thuật ngữ nói về quy trình chăm sóc da cơ bản được thực hiện hàng ngày.  Để đạt được hiệu quả tối đa khi Skincare bạn cần thực hiện chuẩn theo quy trình và theo lịch trình cụ thể. Điều này sẽ khiến làn da của bạn khỏe mạnh từ tận sâu bên trong. Giúp chống chọi được các tác động từ môi trường, khí hậu. Với nền tảng da cơ bản tốt, bạn có thể sẵn sàng để tiến hành các liệu trình điều trị cho da. Nếu da đang trong tình trạng tổn thương hoặc gặp vấn đề nào đó.

Quy trình Skincare đúng cách:

Với các lợi ích của skincare mang lại, chị em chúng mình nên cố gắng vận dụng nhé. Skincare để da đẹp hơn, căng mọng và tràn đầy sức sống hơn. Vậy các quy trình để chăm sóc da hay còn gọi là Skincare cụ thể như thế nào? hãy cùng nhau giải mã nhé.

✔️ Bước 1: Tẩy trang

Nhiều bạn còn chưa coi trọng bước này vì nghĩ là mình không make up nên không cần tẩy trang. Thật ra thì kể cả bạn không make up, bạn vẫn nên tẩy trang ít nhất 1-2 lần/tuần để làm sạch sâu cho da.

Mình luôn quan niệm, muốn da khỏe, đẹp, không bị mụn thì da phải SẠCH! Chính vì vậy, tẩy trang và rửa mặt là các bước không thể thiếu trong quy trình dưỡng da hàng ngày của mình. Nhiều bạn hỏi mình cách trị mụn đầu đen, vậy các bạn có biết vệ sinh da chưa? Vệ sinh không đúng cách hoặc chưa sạch cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn đầu đen không?

Nhiều bạn còn hỏi mình là bôi kem chống nắng thôi không make up thì có phải tẩy trang không? Xin thưa là bôi kem chống nắng cũng tính là make up rồi đó ạ, và PHẢI TẨY TRANG HÀNG NGÀY!

✔️ Bước 2: Rửa mặt

Tiếp sau tẩy trang chính là bước rửa mặt. Để làm sạch những gì bẩn nếu còn sót lại, đây là phương pháp Double Cleansing (làm sạch 2 lần). Với ai không biết nhưng với mình thì rửa mặt là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình dưỡng da. Đây là thứ mình sẽ chịu tốn tiền sau kem chống nắng và tẩy trang về sau.

Những suy nghĩ sai lầm phổ biến khi mua sữa rửa mặt là.: “sữa rửa mặt là thứ để rửa đi, phí của, cũng không cần thiết lắm“, hoặc “rửa mặt phải chọn loại thật sạch. Rửa xong mặt phải khô cong không còn tí dầu nào mới là sạch” (nhất là các bạn da dầu).

Ở đây mình xin đính chính lại nhé, sữa rửa mặt phù hợp là loại sữa rửa mặt giúp bạn làm sạch bụi bẩn. Sạch bẩn trên da mà không hề lấy đi độ ẩm của da bạn (nhưng không có nghĩa là sẽ kiêm tẩy trang). Rửa mặt giúp refresh làn da để thẩm thấu các bước dưỡng da sau đó tốt hơn. Nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt đồng nghĩa với việc làn da bạn sẽ bị ảnh hưởng: nhẹ thì khô da, nặng thì kích ứng mẩn ngứa, gây ảnh hưởng đến việc thẩm thấu các bước dưỡng sau. Thậm chí ví dù cho bạn có dưỡng da đủ chuẩn thế nào đi chăn nữa nhưng sáng dậy, khi rửa mặt, sữa rửa mặt khô quá cũng lấy hết đi toàn bộ công sức dưỡng da cả đêm của bạn đó. Vậy là công cốc!

✔️ Bước 3: Toner cân bằng da.

Các bạn hay gọi là nước hoa hồng ý, nhưng thực chất thì không phải toner nào cũng làm từ nước hoa hồng cả. Vì thế khái niệm này không thực sự làm chuẩn cho lắm. Cũng giống kiểu face mist, các bạn hay gọi là xịt khoáng nhưng không phải face mist nào cũng làm từ nước khoáng vậy!

Toner là gì? Thực chất rất khó có thể định nghĩa toner 1 cách chính xác nhất. Cũng có rất nhiều loại toner nhưng có 2 loại nổi bật nhất đó là toner kiểu phương Tây và toner kiểu châu Á.

✔️ Bước 4: Serum – tinh chất dưỡng da

Trong 1 bộ dưỡng da thì bao giờ serum cũng là sản phẩm có khối lượng nhỏ nhất và giá đắt nhất. Nói chung thì serum là những sản phẩm dạng lỏng chứa các hoạt chất sinh học cực nhỏ và đậm đặc. Serum chứa hoạt chất nhiều gấp 10 lần các mỹ phẩm dạng kem khác. Serum có thể dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể. Chính vì thế serum sẽ có tác dụng nhanh hơn và tiết kiệm hơn nhiều.

✔️ Bước 5: Kem dưỡng da ngày/đêm

Tuy serum rất tuyệt vời nhưng không thể chỉ dùng serum mà bỏ luôn kem dưỡng được. Vì nếu ko dùng dưỡng, serum sẽ bay hơi nếu không có 1 bước khóa serum sau đó. Như vậy sẽ rất phí vì không phát huy được tác dụng của serum.

✔️ Bước 6: Kem chống nắng (ban ngày)

Nếu là ban ngày, sau các bước dưỡng da, bạn hãy học cách bôi kem chống nắng hàng ngày. Bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tia UV, tránh cho da bị lão hóa sớm. Không bị nám, tàn nhang (phòng hơn tránh, bị rồi thì khó chữa khỏi hẳn lắm nghen). Mình thấy nhiều bạn vẫn lười, chưa coi trọng bước này đâu. Đây chính là sai lầm mà mấy năm sau khi các bạn bước qua tuổi 25 mới bắt đầu thấy tác hại (có 1 số bạn còn thấy sớm hơn cơ).

098.141.7890