Khi nào nên dùng BHA/AHA?

Admin daothinhuquynh
Thứ Sáu, 27/08/2021

Các dòng tẩy da chết hóa học thì không còn xa lạ với mọi người nữa rồi, hầu như chị em nào cũng sẽ có 1 trong 2 thành phần này trong routine dưỡng da hàng ngày của mình. Tuy nhiên, với các "tấm chiếu" mới trải thì sẽ luôn đặt câu hỏi: "khi nào nên dùng 2 thành phần này?"

- BHA nổi tiếng với khả năng làm sạch sâu lỗ chân lông, nên rất hợp với da dầu → hỗn hợp dầu vì hiệu quả giảm tiết dầu thừa rất hiệu quả. Ngoài ra, với đặc tính làm sạch sâu nên còn có thêm tác dụng đẩy mụn, giải quyết nhanh tình trạng nhân mụn bít tắc.

- AHA thì thiên về làm sạch bề mặt, hợp với tình trạng da xỉn màu hoặc các nàng đang gặp tình trạng mụn đầu trắng bề mặt. AHA ẩm hơn BHA, ngoài tẩy da chết da còn được cấp ẩm nhẹ.

Cùng là tẩy da chết nhưng hai thành phần này có thể kết hợp được với nhau một cách dễ dàng. Ví dụ như thứ 2 - thứ 6 dùng BHA, thứ 3 - thứ 7 dùng AHA. Bộ này kết hợp với nhau còn giúp đạt hiệu quả nhanh hơn, AHA làm sạch bề mặt tốt, giúp BHA đẩy bã nhờn nhanh và sạch hơn.

Linn hiện có bộ Corsx dùng rất mê, z.á vừa rẻ, dung tích lại nhiều, một sự lựa chọn hợp lý cho các nàng mới bắt đầu skincare hay làm quen với các loại treatment mạnh á.

098.141.7890